สะใจทั้งประเทศ!! “นักล่างาช้าง” นั่งคร่อมอยู่บนตัวช้างลงมือตัด “งา” สดๆ จู่ๆเกิดเรื่องไม่คาดฝัน “ฉากสยอง”แบบนี้!!? เวรกรรมมีจริง!? (ชมภาพ)


loading...

จะๆคาตา “นักล่างาช้าง” นั่งคร่อมอยู่บนตัวช้างลงมือตัด “งา” สดๆ จู่ๆเกิดเรื่องไม่คาดฝัน “ฉากสยอง”ก็บังเกิด!!? เวรกรรมมีจริง!?

การฆ่าช้างเพื่อเอางา เป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจและสะท้อนความโหดร้ายของมนุษย์บางกลุ่มที่ไม่เห็นค่าชีวิตสัตว์ป่า และแม้จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายแต่คนเหล่านี้ก็ไม่เคยเกรงกลัว  ในแอฟริกาก็เช่นกัน ชาวบ้านในพื้นที่ ต่างรู้ดีว่าการล่างาช้างเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย จนและเมื่อใดที่พวกเขาได้เจอ “กลุ่มนักล่างาช้าง” ก็จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
ครั้งนี้ก็เช่นกัน ..ชาวบ้านเห็นจะๆคาตา ว่ากลุ่มนักล่างาช้างกำลังนั่งคร่อมอยู่บนตัวช้าง และกำลังตัดงา เลือดนองเต็มพื้นดิน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯให้รีบมาโดยด่วน!!
ในทันทีที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ มายังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยช้าง พวกเขาจึงตัดสินใจยิงนักล่างาช้าง และกระสุนนัดนี้ก็เล็งเข้าเป้าจริงๆ เพราะมันได้ถูกนักล่างาช้างตายคาที่! ส่วนพวกที่มาด้วยกันอีก 5 คนก็ถูกจับและนำตัวไปสืบสวนต่อไป หลังจากนั้นจึงได้รีบเข้าไปดูช้างที่นอนอยู่ แต่ก็ต้องเศร้าสลดเมื่อพบว่ามันได้เสียชีวิตก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงแล้ว
loading...งาช้าง” เป็นส่วนที่มีความแข็งแรงมาก เปรียบเสมือนฟันน้ำนมของเด็กที่มีความรู้สึกเหมือนกับฟันคน หลายคนมีความเชื่อว่าถ้าตนได้ครอบครองงาช้างจะช่วยเพิ่มพลังอำนาจ, ช่วยฟันฝ่าอุปสรรคหรือแม้แต่แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ได้ นั้นจึงเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดอาชีพนักล่าช้าง เพราะค่าตอบแทนไม่ใช่เล่น มนุษย์จึงไม่หยุดล่างาช้างสักที
ใครมีของเจ้านี้บ้างครับขอด้วยนะครับ...ขอบคุนครับ
และจากที่เคยมีการทำสถิติเกี่ยว กับการล่างาช้างในแต่ละวัน ปรากฏว่าทุกวันเราจะต้องสูญเสียช้างกว่า 104 เชือก เพื่อจะเอางาช้าง ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นทุกคนไม่ว่าใครที่อยู่ใกล้พื้นที่อุทยานฯ คงต้องช่วยกันสอดส่องดูแล เพราะไม่ใช่มีแต่ในต่างประเทศเท่านั้นที่ลางาช้าง ประเทศไทยก็พบสถิติการฆ่าช้างตัดงาไม่น้อยเช่นกัน
ขอบคุณ LIEKR
loading...
ทีมา soosana.com
สะใจทั้งประเทศ!! “นักล่างาช้าง” นั่งคร่อมอยู่บนตัวช้างลงมือตัด “งา” สดๆ จู่ๆเกิดเรื่องไม่คาดฝัน “ฉากสยอง”แบบนี้!!? เวรกรรมมีจริง!? (ชมภาพ) สะใจทั้งประเทศ!! “นักล่างาช้าง” นั่งคร่อมอยู่บนตัวช้างลงมือตัด “งา” สดๆ จู่ๆเกิดเรื่องไม่คาดฝัน “ฉากสยอง”แบบนี้!!? เวรกรรมมีจริง!? (ชมภาพ) Reviewed by Patjaa News on 14:58 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นในที่นี้ได้ค่ะ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.